VietCong - Giải pháp đọc mã container tự động

VietCong là hệ thống tích hợp phần mềm và phần cứng (camera, cảm biến, đèn tín hiệu…), khi có tín hiệu từ cảm biến báo hiệu có xe công vào/ra làm thủ tục giao nhận, phần mềm sẽ được tự động kích hoạt chụp ảnh đồng thời toàn bộ các góc nhìn: biển số xe, biển số rơ-mooc, 2 vị trí mã container, nóc container.

Giới thiệu chung về giải pháp

VietCong là giải pháp công nghệ hiện đại nhằm kiểm soát container ra vào bến cảng hoàn toàn tự động, nhanh chóng và chính xác.

VietCong là hệ thống tích hợp phần mềm và phần cứng (camera, cảm biến, đèn tín hiệu…), khi có tín hiệu từ cảm biến báo hiệu có xe công vào/ra làm thủ tục giao nhận, phần mềm sẽ được tự động kích hoạt chụp ảnh đồng thời toàn bộ các góc nhìn: biển số xe, biển số rơ-mooc, 2 vị trí mã container, nóc container.


Mô hình mô tả hoạt động của hệ thống

Ngay sau khi camera chụp ảnh mã container, hệ thống tự động đọc biển số dưới dạng text và gửi thẳng dữ liệu sang phần mềm TOS (Terminal Operating System) qua giao thức socket. Dữ liệu dạng text hỗ trợ nhân viên giao nhận giảm rất nhiều thao tác nghiệp vụ lúc cao điểm. Với VietCong, thủ tục tại cổng giao nhận và các điểm checking point diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Vai trò của VietCong trong quản lý bến cảng


Triển khai tốt cho các điểm checking point : VietCong làm việc tốt tại cổng giao nhận và cũng có thể triển khai cho các điểm checking point. Tốc độ đọc mã nhanh từ hình ảnh cho phép hoạt động nhập tàu nhanh chóng, chính xác, giảm áp lực cho nhân sự cập nhật mã công bằng thiết bị cầm tay tại cầu tàu.

Nâng cao chất lượng phục vụ: Sự chuyện nghiệp trong phục vụ, thời gian xử lý chỉ cần 1 - 2 phút cho 1 lượt qua cổng thay vì 3 - 5 phút khi không có hệ thống đọc mã container tự động.

Giảm áp lực lên cổng giao nhận: Hiện tượng xe xếp hàng dài chờ làm thủ tục qua cổng giảm rõ rệt, ngay cả lúc cao điểm cũng không còn hiện tượng các xe xếp hàng dài chờ làm thủ tục do các thao tác của nhân viên giao nhận đã được tối giản hóa nhờ VietCong.

Cơ sở để triển khai cổng giao nhận không người: Xu hướng các cảng container hiện đại sẽ triển khai mô hình cổng giao nhận tự động hoàn toàn, không còn nhân viên trực làm thủ tục. Các cổng chỉ cần kiểm soát đầu ra sẽ đảm bảo luồng vào nhanh chóng, công suất khai thác kho bãi tối ưu mà vẫn đảm bảo chất lượng cao phục khách hàng. Với mô hình VietCong đã triển khai sẽ là bước đệm rất tốt và hoàn toàn khả thi để triển khai mô hình này.

Những ưu điểm của VietCong


Hoàn toàn tự động

Ngay sau khi nhận tín hiệu từ vòng cảm ứng từ, hệ thống tự động kích hoạt và xử lý dữ liệu, nhân viên giao nhận không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Đọc mã nhanh chóng, chính xác

Ngay sau khi xe vào vị trí làm thủ tục giao nhận, trong vòng 3-5 giây, hệ thống hoàn thành đọc ra dạng text các thông số: biển số xe, biển số rơ mooc, mã container

Kết nối trực tiếp với TOS

VietCong không hoạt động độc lập, dữ liệu phần mềm nghiệp vụ cảng qua giao thức socket. Số liệu truyền trực tiếp qua lại giữa 2 hệ thống mà không qua kết nối trung gian trên dữ liệu hay thao tác thủ công nào.

Dữ liệu tự làm sạch

Dữ liệu hình ảnh được ghi cuốn chiếu cho phép hệ thống làm việc nhiều năm liên tục tùy vào độ bền của thiết bị lưu trữ.

Một số công trình tiêu biểu ứng dụng giải pháp VietCong

1. CẢNG ĐÌNH VŨ

Địa chỉ: Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP Hải phòng

Website: www.dinhvuport.com.vn

2. XANH VIP

Địa chỉ: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, P. Đông Hải 2, Q.Hải An, TP.Hải Phòng, Việt Nam.

Website: vipgreenport.com.vn

3. CẢNG NAM ĐÌNH VŨ

Địa chỉ: Phòng 619B – 620 – 621, Tầng 6, TD Plaza, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam

Website: www.gemadept.com.vn

--------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Futech 

Địa chỉ: 65/172 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Email: sales@futech.com.vn

Tel: 04 35527205

Hotline:(+84) 98 749 6992

Website: http://www.futech.com.vn/

 


Nhận xét

 
 
 

Follow us

Thẻ