ViCPS - Giải pháp định vị vị trí container

Để việc quản lý kho bãi, bến cảng trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian, nhân lực thì sự kết hợp song song giữa ViCPS và VietCong là giải pháp tổng thể giúp kiểm soát chính xác: mã hiệu, vị trí toàn bộ container ra vào bến cảng hoàn toàn tự động.

I. Giới thiệu về ViCPS

ViCPS là hệ thống tích hợp phần mềm và phần cứng. ViCPS nhận tín hiệu vệ tinh (GNSS) từ thiết bị gắn trên xe nâng, kết hợp với tín hiệu cảm biến nghiêng và cảm biến dài gắn trên xe, ánh xạ với sơ đồ bay-row-tier, trên cơ sở đó tính toán ra vị trí container ngay khi có tín hiệu mở gù của xe nâng.Minh họa mô hình hoạt động của hệ thống ViCPS

II. Vai trò của của ViCPS trong quản lý container

1. Sử dụng ViCPS giúp khai thác hiệu quả tối đa kho bãi

Tích hợp hệ thống định vị công, hoạt động giải phóng công khỏi kho bãi diễn ra nhanh chóng,

cường độ ổn định. Hoạt động xếp dỡ công ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người, thời tiết.

2. Tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng dịch vụ

Sự chuyện nghiệp trong phục vụ, chỉ cần 5-10 phút cho 1 lượt xuất bãi thay vì 30 phút – 1 tiếng khi không có hệ thống định vị ViCPS

3. Giảm áp lực cho lái xe

Hiện tượng xe xếp hàng trong cảng giảm rõ rệt, ngay cả lúc cao điểm cũng không còn hiện tượng các xe xếp hàng chờ bốc dỡ. Thao tác đảo chuyển ít bước hơn, khu vực đảo chuyển mở rộng và linh hoạt giúp giảm áp lực cho nhân viên lái xe.

 4. Làm hài lòng khách hàng

 Không còn hiện tượng khách hàng bị gây khó dễ khi vị trí công được xác định rõ ràng, không còn hiện tượng lái xe chờ trực tìm công.

 III. Những ưu điểm nổi trội của ViCPS

ViCPS trả tín hiệu vị trí trong 10 - 20 mili giây, vị trí container chính xác ở mức centimet

1. ViCPS vận hành hoàn toàn tự động. 

Nhân sự kiểm soát xe nâng không phải thực hiện bất cứ thao tác nào, hệ thống tự động trả ra bay-row-tier ngay khi có tính hiệu mở gù, vị trí công được lưu thẳng vào cơ sở dữ liệu TOS.

2. Thời gian chính xác tính theo mili giây, vị trí chính xác mức centimet

- Vị trí trả ra ngay khi có tín hiệu mở gù, thời gian tính toán vị trí chỉ từ 10 đến 20 mili giây

- ViCPS sử dụng công nghệ định vị đo động thời gian thực cho độ chính xác 1-2 cm trong điều kiện lý tưởng và chính xác dưới 30 cm trong điều kiện làm việc của cảng công-ten-nơ.

3. Tham số linh hoạt

Các tham số linh hoạt cho phép lắp đặt phần cứng ở bất cứ vị trí nào trên xe, khi có sự thay đổi vị trí chỉ cần vi chỉnh trong tham số làm việc, rất dễ dàng cho thi công cơ khí

4. Không cần wifi

Sơ đồ bay-row-tier được định dạng lại cho phép làm việc ngay trên máy tính công nghiệp.

5. Không phụ thuộc phần cứng

ViCPS làm việc linh hoạt với các thiết bị đến từ bất cứ nhà cung cấp nào (Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc...).

IV. Ứng dụng thực tế

Với nhưng lợi thế mà ViCPS đang có, đây là giải pháp công nghệ vô cùng cần thiết và quan trọng đối với việc quản lý cảng, kho bãi đặc biệt là những công trình có quy mô lớn với lượng xe container nhiều. Khi được đưa vào vận hành, ViCPS đã nhận được sự hài lòng của khách hàng sử dụng, Cảng Đình Vũ tại Hải Phòng - do Công ty Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ đầu tư và khai thác là cảng tiếp cận với giải pháp ViCPS sớm nhất tại khu vực miền Bắc.

Cảng Đình Vũ - Hải Phòng

Để việc quản lý kho bãi, bến cảng trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian, nhân lực thì sự kết hợp song song giữa ViCPS và VietCong là giải pháp tổng thể giúp kiểm soát chính xác: mã hiệu, vị trí toàn bộ container ra vào bến cảng hoàn toàn tự động.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Futech 

Địa chỉ: 65/172 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Email: sales@futech.com.vn

Tel: 04 35527205

Hotline:(+84) 98 749 6992

Website: http://www.futech.com.vn/


Nhận xét

 
 
 

Follow us

Thẻ